Mua gì làm quà biếu bố mẹ chồng tương lai trong ngày ra mắt

Nhiều cô gái thường cảm thấy e ngại và thiếu tự tin trong việc gặp gỡ bố mẹ chồng tương lai nên lần đầu về ra mắt nhà chồng luôn là nỗi niềm lo lắng khó tả của nhiều cô gái.  Tuy nhiên việc chiếm được cảm tình và sự yêu mến của bố mẹ chồng tương lai lại không hề quá khó nếu bạn có tình cảm chân thành và một chút ứng xử khôn khéo kèm một vài món quà biếu ý nghĩa.

Bản thân tôi, một cô gái 24 tuổi, các kĩ năng ứng xử chưa hoàn thiện, kinh nghiệm sống cũng chưa nhiều, lần đầu về ra mắt nhà bạn trai tôi đã rất băn khoăn lo lắng, kể từ cách ăn mặc, cách nói năng, cách đi đứng rồi mua quà gì để biếu tặng vừa ý nghĩa lại ghi điểm nhất? Đắn đo nhiều ngày tôi quyết định sẽ chọn cho mình phong cách giản dị, thanh lịch, khỏe khoắn trong ngày đầu gặp mặt kèm một vài đặc sản làm quà. 

 

Mua gì biếu bố chồng

 

Thông qua bạn trai tôi biết được ông nội và bố anh rất thích uống trà còn mẹ anh lại rất thích món Cốm xanh, tôi đã rất vui mừng vì tôi đang làm trong một doanh nghiệp chế biến và kinh doanh các đặc sản trà Việt. Với sự am hiểu của mình, tôi đã tự tin lựa chọn đặc sản trà Nõn Tôm – Một sản phẩm trà tuyệt ngon của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên dành biếu bố chồng tương lai. Đồng thời, tôi cất công đến tận làng Vòng tìm mua 1kg Cốm xanh chất lượng để biếu mẹ chồng tương lai. Cầm gói trà ngon  trên tay, tôi tự nhủ  sẽ tự tay pha trà mời ông và bố thưởng thức.

 

Chè Thái Nguyên ngon

 

Ngày về ra mắt cũng chính là ngày giỗ bà nội anh, gia đình và họ hàng nhà anh đều có mặt đông đủ, ai nấy cũng đều tỏ ra vui mừng khi cháu trai dẫn bạn gái về ra mắt, mọi người ai cũng khen anh khéo chọn bạn gái, vừa xinh xắn lại nhanh nhẹn. Thấy nụ cười đầy tự hào của anh tôi biết mình đã không làm anh thất vọng. Sau khi dùng cơm xong, bố anh có gọi hai đứa lại để giới thiệu thêm về gia đình để tôi hiểu hơn. Tôi chưa kịp lên tiếng thì bố chồng tương lại đã mở gói trà tôi vừa biếu và nhờ tôi pha giúp ấm trà. Không bỏ lỡ cơ hội, tôi nhanh tay lấy ấm chén và pha một ấm trà mới mời mọi người. Đã rất nhiều lần pha trà mời khách hàng, đối tác, anh em bạn bè nên lần này đứng trước gia đình họ hàng nhà bạn trai tôi đã rất tự tin thể hiện những kĩ năng, cách pha trà mà tôi may mắn được biết. Từ từ thực hiện từng thao tác tráng ấm, tráng chén, cách lấy trà, cách tráng trà, cách rót trà thuần thục  cho đến lễ nghi mời trà, dâng trà, tôi đã thấy được một vài cái gật đầu tâm đắc của ông nội, hai bác và bố anh. Bố anh còn khen “con bé này thế mà pha trà khéo”. Thưởng thức chén trà chính tay tôi pha, ông nội anh trầm ngâm một lúc rồi lên tiếng :

-Trà này là trà gì mà thơm ngon vậy cháu?

-Dạ, đây là trà Nõn Tôm đặc biệt, đặc sản của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên ông ạ.

-Không trách hương vị khác hẳn trà ông hay mua ngoài cửa hàng, màu nước xanh ánh vàng, hương cốm non thoang thoảng, vị chát nhẹ, sau ngọt bùi và lắng lại nơi cổ họng, ngon……ngon…….

-Dạ, cháu cảm ơn ông đã dành lời khen tặng!

Chỉ bấy nhiêu thôi tôi đã biết ông nội là người rất sành trà, nhìn ông nhấp từng ngụm trà với vẻ tâm đắc cùng nụ cười hiền hậu trong lòng tôi bất chợt trào dâng một niềm vui khó tả. 

 

Mời trà

 

Trong khi cả nhà đang sum họp bên ấm trà, mẹ chồng tương lai mang ra một đĩa Cốm xanh và lên tiếng: “Con mời ông và cả nhà thưởng thức món Cốm làng Vòng do cháu dâu của ông biếu đây”. Đến lúc này, cả gia đình anh đều hướng mọi sự chú ý đến tôi vời những lời khen tặng và cả những kế hoạch cho tương lai hai đứa.

Xa miền quê thân thuộc, trở về Hà Nội khi trời đã dần về tối, tuy hơi mệt vì đi đường xa nhưng tôi cảm thấy rất vui vì được mọi người trong gia đình bạn trai yêu quý, đặc biệt tôi đã để lại được ấn tượng tốt đẹp với gia đình nhà chồng tương lai trong ngày ra mắt. Đây có lẽ sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho hạnh phúc của chúng tôi sau này.

Tác giả: Thu Hà

Hãy nhấp chuột để xem chi tiết các sản phẩm Trà Thái Nguyên ngon biếu bố chồng hoặc liên hệ Hotline 0976.367.235 | 0898.682.165 để được tư vấn tốt nhất.

 

Bài viết khác