Duyên với chè Thái Nguyên

Với chè Thái Nguyên, người ta thường nghĩ con gái thì không thích thưởng trà, không hiểu và gắn bó lâu dài với thức uống của người trung tuổi này.

Với tôi mọi thứ dường như ngược lại. Càng khó, càng khổ tôi càng muốn đi tới tận cùng. Và tôi đang trải nghiệm công việc không hề khó, và cũng chẳng hề dễ của tôi được hai năm rồi – một công việc gắn bó với chè Thái Nguyên mà tôi luôn yêu thích!

Công việc gắn với chè Thái Nguyên

Tôi cũng đã có gia đình riêng, công việc và thu nhập ổn định. Chồng tôi ngày trước chưa bao giờ thích nói về chủ đề trà (chè), thậm chí chưa biết cách pha chè Thái Nguyên theo cách đơn giản nhất vậy mà giờ đây, anh có thể tự hào nói với bạn bè, người quen và họ hàng rằng vợ anh đang làm việc đó rất thuần thục. Anh vui vẻ kể: “Vợ tôi từ ngày cưới về, ngày nào cũng đi làm từ sáng đến tối, về tới nhà có khi còn nặng mùi trà nữa” (chả là hôm đó tôi đóng trà trước khi về nhà).

 

chè thái nguyên

 

Từ ngày về làm dâu, hễ khi nào gia đình có khách, mẹ tôi luôn muốn tôi giúp việc pha trà và tất nhiên lần nào cũng là chè Thái Nguyên. Không có bố chồng, nên gia đình cũng không pha trà thường xuyên, tuy nhiên mẹ tôi vẫn cất giữ một bộ ấm chén bằng gốm Bát Tràng màu nâu để khi nào có khách tới chơi thì mang ra pha mời khách thưởng. Bộ ấm tuy đơn giản nhưng lại cất giữ bao kỷ niệm của mẹ và cũng bởi đó là kỷ vật về người chồng, người cha cuối cùng bà còn lưu giữ.

Chè Thái Nguyên giúp lấy lòng gia đình chồng

Ngày trước tôi mới về làm dâu, mẹ tôi vẫn hay khen: “Chè Thái - gái Tuyên nhưng mẹ lại nghĩ khác con à. Phải là chè Thái - gái Thái mới đúng. Vì con – người con gái Thái Nguyên rất am hiểu về trà, không những thế còn biết cách pha chè Thái Nguyên ngon, được ông bà và các chú bên ngoại quý mến. Mẹ tự hào về con biết nhường nào”.

 

chè thái nguyên

 

Tôi vẫn thường mang loại trà ngon về biếu ông cậu, vì ông cậu tôi rất thích loại trà móc câu Tân Cương. Ngày trước ông cậu tôi vẫn được người nhà ở Thái Nguyên gửi về biếu, nhưng lâu rồi họ cũng biếu ít đi, ông tôi lại nhờ con cháu tìm mua giúp, khi biết tôi làm tại công ty chè Thái Nguyên, ông cũng gọi tôi sang để hỏi và từ đó ông trở thành khách hàng thân thiết nhất của tôi. Ông luôn ngỏ ý muốn ra tận địa chỉ nơi tôi làm việc để thưởng trà, bởi tôi vẫn thường kể:

- Nơi cháu làm việc vừa là công ty, vừa bán trà lại pha cả trà cho khách luôn ông ạ. Có hôm đông khách, không có bàn để khách ngồi nữa cơ ạ!

Ông tôi gật đầu:

- Trà ngon và nổi tiếng thì họ lại càng thích đến, cháu ạ!

Có lẽ vì vậy mà ông tôi muốn đến tận nơi tôi làm việc để được ngồi bàn tre, ghế tre thưởng trà như những vị khách đặc biệt của Việt Cổ Trà Quán.

 

chè thái nguyên

Chè Thái Nguyên làm gắn kết tình cảm vợ chồng

Ngày làm 8 tiếng, tiếp xúc đủ 8 tiếng với chè Thái Nguyên, nhưng tôi vẫn có thời gian dành cho gia đình. Mẹ và chồng tôi luôn là hậu phương vững chãi, giúp tôi có thêm thời gian nghỉ ngơi và làm việc hiệu quả. Chồng tôi rất tâm lý, có những khi đi giao hàng cho khách ở xa nên về nhà hơi muộn, anh hiểu đặc thù công việc của tôi vẫn luôn động viên và khích lệ để tôi có thêm động lực làm tốt mọi việc.

Tôi sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên. Giờ lại làm việc tại một công ty về trà. Có lẽ thế mà gia đình tôi vẫn hay nhắc đến chữ “duyên”. Có duyên với trà và có duyên với người!

Tác giả: Lê Nhung

 

Bạn đang muốn tìm mua chè Thái Nguyên để thưởng thức cũng như để biếu tặng? Hãy liên hệ:

Phòng Kinh doanh Việt Cổ Trà

Trà quán & Showroom: Số 9, ngõ 143 Trung Kính, Cầu Giấy, HN

Lê Nhung: 0932 320 569 | Fb: https://www.facebook.com/nhungle.vietcotra.vn

Website: http://vietcotra.com - https://vietcotra.vn

Bài viết khác