Hãy làm những điều sau để báo hiếu cha mẹ trong lễ Vu Lan

Vu Lan là ngày lễ báo hiếu của người con với cha mẹ -những người đã nuôi nấng bạn nên người, hy sinh mọi điều vì bạn. Hãy làm những điều sau để báo hiếu khi còn có thể bạn nhé: 

1. Về nhà ăn cơm

Một bữa cơm sum họp gia đình luôn thật đầm ấm và hạnh phúc, bữa cơm đó sẽ càng ý nghĩa hơn trong ngày lễ Vu Lan. Nếu bạn ở nhà và có thời gian, hãy tự tay nấu bữa cơm hoặc phụ giúp cha mẹ nấu, còn nếu bạn phải đi làm, hãy cố gắng về nhà để được ăn cơm cùng cha mẹ nhé vì bạn hãy nhớ rằng dù bạn đi đâu, bạn là ai, bạn trở thành người như thế nào vẫn sẽ luôn có một ngôi nhà thân yêu mà ở đó cha mẹ đang chờ bạn về ăn cơm !

ăn cơm cùng cha mẹ bên ấm chè thái nguyên

2. Hãy nói cảm ơn và xin lỗi

Tôi khá chắc rằng khi bạn càng lớn, càng khó nói lời cảm ơn và xin lỗi với cha mẹ mình, rất ngại để nói những lời đó phải không ? Mặc dù chúng ta rất lịch sự ở bên ngoài, luôn sẵn sàng nói cảm ơn, xin lỗi với người ngoài nhưng với cha mẹ chúng ta, điều đó lại thật khó nói. Nhưng bạn ơi, hãy nghĩ về bao nhiêu năm cha mẹ bạn phải vất vả nuôi nấng, dạy dỗ bạn, sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bạn được ăn no, để bạn được học hành và dù bạn đã lớn, đã trưởng thành thì tình yêu thương mà cha mẹ dành cho bạn vẫn nguyên vẹn; hãy nghĩ về những lỗi lầm của chính bạn từ nhỏ tới lớn, bạn đã làm cha mẹ buồn phiền bao nhiêu lần ? Chắc chắn là rất nhiều nhưng bạn đã nói lời xin lỗi cha mẹ mình bao nhiêu lần ? Vì vậy, nhân dịp lễ Vu Lan này, hãy mạnh dạn thể hiện cảm xúc của mình, hãy nói lời cảm ơn ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ, hãy nói lời xin lỗi cho những lỗi lầm bạn đã gây ra, đừng ngại ngùng vì bạn hãy nhớ rằng cha mẹ luôn dang rộng vòng tay để yêu thương bạn !

tinh-yeu-cha-me

3. Hãy tặng quà cho cha mẹ

Bạn không cần phải tặng những món quà đắt tiền mới chứng tỏ lòng hiếu thảo của mình, hãy chọn những món quà thật ý nghĩa để tri ân công dưỡng dục của đấng sinh thành. Bạn có thể tặng cha mẹ mình một chiếc áo mới, bởi chiếc áo cha mẹ mặc đã sờn vải vì bao nhiêu năm nuôi dưỡng bạn, hãy thay chiếc áo mới cho cha mẹ mình; thời gian này cũng gần dịp Trung Thu, bánh Trung Thu đã bán nhiều rồi, hãy mua một hộp bánh và kết hợp với một ấm chè Thái Nguyên truyền thống để thưởng thức sau bữa cơm, chắc chắn gia đình bạn sẽ tận hưởng giây phút thật ấm êm bên nhau.

che thai nguyen ngon

4. Đừng chỉ yêu thương trên mạng xã hội

Mạng xã hội bây giờ đã trở thành thứ không thể thiếu với người trẻ hiện nay, trở thành công cụ để bày tỏ tình cảm rất phổ biến. Nhưng liệu cha mẹ của bạn có đọc được những cảm xúc bạn viết ra, hãy nhớ rằng mạng xã hội chỉ là trên môi trường ảo, không phải thật, bạn có thể viết ra dễ dàng nhưng bạn có dám nói ra ? Đừng viết để câu like, hãy trực tiếp nói với cha mẹ mình những lời yêu thương, đó mới là giá trị đích thực của cuộc sống !

vu-lan-mua-hieu-hanh

 

Hãy thực hiện ngay 4 điều trên để gia đình bạn có một ngày lễ Vu Lan thật ý nghĩa bạn nhé, Việt Cổ Trà chúc bạn và gia đình luôn luôn có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc vẹn toàn !

xem thêm các bài viết về Văn Hóa Trà

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng kinh doanh Việt Cổ Trà

Trà quán & Showroom: Số 9, ngõ 143 Trung Kính, Cầu Giấy, HN

Hotline:  0976367235 – 0932320569 – 0943186115

Tel: 04 3550 5182 | Email: vietcotra@gmail.com

Website: http://vietcotra.com - https://vietcotra.vn

Bài viết khác