Thế nào là Chè Thái Nguyên ngon

Bạn hiểu như thế nào là chè Thái Nguyên ngon?

Liệu chè Thái Nguyên bạn thưởng thức hàng ngày có đúng là chè Thái Nguyên ngon như chủ cửa hàng giới thiệu hay chưa? Để trà lời câu hỏi đó nay tôi xin chia sẻ quan điểm của tôi về “Như thế nào là chè Thái Nguyên ngon?”

Cảm quan bên ngoài của chè Thái Nguyên Ngon.

Bắt đầu từ búp chè,  búp chè của chè Thái Nguyên ngon phải khô, cong, lành ít bị gãy, vẻ ngoài đẹp, có sắc xanh tự nhiên của chè. Số lượng cánh trà dài ít, nhiều cánh trà ngắn. Bởi những cánh trà ngắn chính là những búp của chè Thái Nguyên ngon. Còn chè không ngon, không sạch thường có màu vàng hoặc nâu xỉn, nhiều cánh trà dài hơn do sao chế từ lá chè. Và tất nhiên chỉ những địa điểm bán chè Thái Nguyên uy tín mới bán những sản phẩm chè Thái Nguyên ngon có nguồn gốc rõ ràng, bao bì nhãn mác đầy đủ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

chè Thái Nguyên ngon

Hương vị của chè Thái Nguyên Ngon đích thực.

Chè ngon chỉ nhìn bên ngoài thì vẫn chưa đủ mà phải dùng sự cảm nhận thực sự thông qua hương vị  mà chè Thái Nguyên ngon mang mới thực sự kiểm chứng được.

Phân biệt chè Thái Nguyên ngon

Với một gói chè Thái Nguyên ngon thì khi mở ra hương cốm nhè nhẹ của trà tỏa nhè nhẹ quanh bạn. Rồi khi tráng ấm, cho chè vào, bắt đầu rót nước lần đầu tiên để tráng chè. ngay lập tức 1 lần nữa hương cốm non đặc trưng tỏa ra nồng nàn hơn. Hương cốm non này chỉ có ở chè Thái Nguyên ngon ngay lần đầu rót nước. Tráng chè xong, rót nước lần hai, đợi chè chín ta bắt đầu thưởng thức. Khi rót chè Thái Nguyên ngon sẽ cho màu nước trong, không vẩn đục còn hương cốm non thì vẫn tỏa ra nhè nhẹ. Khi thưởng thức, ngụm đầu tiên, thứ hai, ta sẽ thấy có vị chát nhẹ sau đó là vị ngọt hậu sâu lắng nơi cuống họng. Vị đặc biệt như vậy chỉ có ở chè Thái Nguyên ngon và vị ngọt hậu đó thể hiện chất dinh dưỡng của búp chè, hàm lượng chất tanin cao thì trà đó càng có chất lượng tốt. Cuối cùng là màu nước chè Thái Nguyên ngon rất lâu đổi màu và điều này cũng tùy thuộc khá nhiều vào trình độ của người sao chè.

Thương hiệu chè Thái Nguyên ngon.

Thương hiệu chè Thái Nguyên ngon

Việt Cổ Trà - Thương hiệu chè Thái Nguyên nổi tiếng tại Hà Nội đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực Chè Thái Nguyên Cao Cấp. Các sản phẩm của Việt Cổ Trà có nguồn gốc tại vung Tân Cương, Thái Nguyên, nơi những cây chè được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap. Chè Thái Nguyên ngon thương hiệu Việt Cổ Trà là sản phẩm chè thuần mộc, hái, sao tay. Việt Cổ Trà cam kết chỉ bán Chè Thái Nguyên chính hiệu, bởi vậy mà qua bao năm hoạt động Việt Cổ Trà đã trở thành một địa điểm mua chè Thái Nguyên uy tín tại Hà Nội.

Trên đây chia sẻ về “Như thế nào là Chè Thái Nguyên ngon?” và một gợi ý nhỏ cho quý bạn trà về địa chỉ mua chè. Rất mong được sự ủng hộ và đóng góp từ quý bạn trà.

TG:Anh Hợp

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng kinh doanh Việt Cổ Trà

Trà quán & Showroom: Số 9, ngõ 143 Trung Kính, Cầu Giấy, HN

Hotline:  0976367235 – 0932320569 – 0943186115

Tel: 04 3550 5182 | Email: vietcotra@gmail.com

Website: http://vietcotra.com - https://vietcotra.vn

Bài viết khác