Việt Cổ Trà với Festival Trà Thái Nguyên 2015

Hòa cùng không khí sôi động của Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 năm 2015, ngày 27/11 vừa qua, Việt Cổ Trà đã tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tại vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. Bắt đầu từ những đồi chè xanh mướt đang độ thu hái cho đến Không gian Văn hóa trà và đặc biệt là giao lưu với các nghệ nhân trà trong các chương trình Văn hóa nghệ thuật trà nằm trong khuôn khổ Festival Trà Thái Nguyên 2015.

Trải nghiệm kỹ thuật hái chè tại đồi chè Tân Cương, Thái Nguyên

Trên đồi chè xanh mướt đang độ thu hái, các bạn nhân viên Kinh doanh Việt Cổ Trà đã được trải nghiệm kỹ thuật hái chè cùng bà con nơi đây. Nhờ sự hướng dẫn của cấp trên cùng sự chia sẻ của những người thợ hái chè, đã giúp các bạn hiểu sâu sắc hơn về các quy chuẩn thu hái như: Quy chuẩn hái chè búp thường –  Hái 1 tôm 2 đến 3 lá non; Quy chuẩn hái chè Móc Câu – Hái 1 tôm 2 lá non; Quy chuẩn hái chè Nõn Tôm – Hái 1 tôm 1 lá non; Quy chuẩn hái chè Đinh – Hái nguyên nõn (mầm chè).

 

Đồi chè Tân Cương Thái Nguyên

 

hái chè Tân Cương Thái Nguyên

 

đồi chè thái nguyên đẹp

 

tạo dáng trên đồi chè đẹp

 

đồi chè tân cương đẹp

  

Thăm quan Không gian Văn hóa trà Tân Cương, Thái Nguyên

Đến với Không gian Văn Hóa Trà, các bạn được tìm hiểu sâu hơn về lịch hình thành và phát triển của cây chè Tân Cương, Thái nguyên đồng thời được chiêm ngưỡng một số tác phẩm nghệ thuật, thơ ca miêu tả và tôn vinh cây chè Tân Cương.

 

Không gian Văn hóa Trà Tân Cương

 

nguoi-dep-xu-tra

 

Người đẹp xứ trà Thái Nguyên

 

hương sắc xứ trà Tân Cương

 

người đẹp trà thái nguyên

 

Người đẹp xứ trà vct

 

Giao lưu Văn hóa nghệ thuật trà tại  Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, TP Thái Nguyên

Chương trình đêm Gala nghệ thuật: Trà Việt – Khơi nguồn cảm xúc với nhiều tiết mục đặc sắc đã giúp cho các bạn Kinh doanh Việt Cổ Trà có cái nhìn rộng hơn, thấu đáo hơn về Nghệ thuật Trà Việt. Tại đây, các bạn cũng đồng thời được giao lưu với các làng nghề chè truyền thống nối tiếng của tỉnh Thái Nguyên và một số Công ty sản xuất và chế biến chè lớn của Việt Nam và Quốc tế. Trong đó, có một số làng nghề hoặc Công ty đang là đối tác của Việt Cổ Trà.

 

 

 

Văn hóa nghệ thuật trà Việt

 

Với 1 ngày trải nghiệm, dù chưa thực sự thỏa mãn với niềm đam mê trà của các bạn Kinh doanh Việt Cổ Trà, nhưng cũng đã phần nào giúp các bạn hiểu rộng hơn, sâu hơn về cây chè Tân Cương, Thái nguyên cũng như nền Văn hóa nghệ thuật trà của người Việt.

Việt Cổ Trà

Bài viết khác