Uống trà thái nguyên rất tốt cho tim mạch

Các nhà nghiên cứu Đại Học Boston (Mỹ) kiểm chứng thành công tác dụng của trà với người bệnh tim. 

Bệnh tim mạch là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình mạng con người, từ đó việc tìm ra phương thuốc và cách phòng ngừa là việc cực kì cân thiết, Đại Học Boston (Mỹ) đã tìm ra phương pháp từ việc thưởng trà.

Quá trình nghiên cứu tác dụng của trà

Sau một nghiên cứu trên 50 bệnh nhân tim mạch, trong đó mỗi người được yêu cầu uống 4 tách trà/ngày cùng nước lọc, các nhà khoa học Đại học Boston (Mỹ) đã đưa ra kết luận: Trà có thể cải thiện một cách đáng kể hoạt động của mạch máu trong cơ thể.

 

tác dụng của trà thái nguyên

Những lợi ích sức khỏe khác của trà

Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy thứ đồ uống này có thể làm giảm nguy cơ đột qụy và một số chứng ung thư. Ngoài ra, chất flavonoid có trong trà và một số thực phẩm khác như táo, nho, hành... còn giúp chúng ta hạ thấp nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, theo lời các nhà nghiên cứu, mặc dù mang lại nhiều lợi ích trên, trà cũng không thể được dùng như một loại thuốc tim mạch. Tại Việt Nam văn hóa uống trà đã trở thành một nếp sống của người dân, một nếp sống văn minh lịch sự, tao nhã mà lợi ích về sức khỏe đem lại cực kì lớn, đó cũng là lý do trái tim người Việt Nam luôn khỏe mạnh.

Theo Thanh Niên

Bài viết khác