Kinh nghiệm lấy lòng bố chồng bằng ấm chè Thái Nguyên

Bạn đã làm hài lòng bố, mẹ chồng khi về làm dâu chưa? Bạn đã đủ chân thành và sẵn sàng cho việc lấy lòng bố, mẹ chồng? Là con dâu mới và đã từng thành công trong việc lấy lòng bố mẹ chồng, tôi xin chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm lấy lòng bố chồng bằng ấm chè Thái Nguyên.

Tìm hiểu sở thích uống chè Thái Nguyên của bố chồng

Xưa nay người ta hay nhắc tới mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu mà ít ai nhắc tới bố chồng – nàng dâu. Tôi may mắn được làm dâu trong gia đình mà mẹ chồng rất hiền hậu dễ tính, ngược lại bố chồng tôi lại có đôi chút khó tính hơn. Bố chồng tôi nghiêm nghị, ít nói và có đôi chút khó gần. Những ngày đầu tôi gần như không dám trò chuyện mà chỉ lễ phép chào hỏi ông rồi đi làm việc của mình. Mẹ chồng tôi nói “Bố tuy vậy nhưng rất mực yêu thương con cháu, dần dần con sẽ nhận thấy điều đó”. Biết là vậy nhưng tôi vẫn thấy xa cách quá, mọi thứ dường như quá khó khăn, đôi lúc tôi cảm thấy rất ngột ngạt khó chịu. Và rồi tôi quyết định phải thay đổi, thay vì lúc nào cũng cảm thấy áp lực, sợ sệt, không dám gần gũi bố chồng tôi chuyển sang quan tâm tới sở thích, thói quen, cách cư xử của bố để làm bố hài lòng.

 

Pha chè Thái Nguyên

 

Bố tôi sau mỗi bữa sáng đều pha một ấm chè nhâm nhi và ngắm nghía mấy cây cảnh trong sân. Chồng tôi bảo sở thích đó đã mấy mươi năm qua, dù là bận tới đâu bố cũng luôn dành ra một khoảng thời gian cho việc thưởng trà và chăm sóc cây cảnh. Thoáng một ý nghĩ lóe trong đầu, tôi đã biết nên làm gì để bố chồng vui vẻ cởi mở hơn với mình. Bằng sự tinh ý vốn có của mình, tôi biết loại chè bố rất thích chính là chè Thái Nguyên. Là một người có kinh nghiệm trong công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chè Thái Nguyên, tôi đã lựa chọn một sản phẩm chè ngon của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên và một bộ ấm gốm Bát Tràng để biếu bố.

 

uống chè Thái Nguyên 

 

Ấm chè Thái Nguyên với tình cảm bố chồng – nàng dâu

Hôm đó là cuối tuần, cả nhà tôi đông đủ cả, bố tôi đã rất bất ngờ trước món quà chè Thái Nguyên và bộ ấm chén mà tôi chọn, nhưng vẫn giữ nguyên vẻ nghiêm khắc thường thấy. Tôi nhìn sang mẹ như muốn hỏi xem bố có hài lòng không thì nhận được cái gật đầu và nụ cười rất hiền hậu của mẹ. Tôi xin phép bố được tự tay pha trà:

- Con mời bố thưởng thức đặc sản chè Nõn Tôm đặc biệt này ạ?

- Ừ, con pha bố thưởng thức xem - Bố vẫn là ít nói như mọi khi…

Tôi cẩn thận cắt gói chè và lần lượt thực hiện từng bước pha chè. Bộ ấm gốm màu nâu sẫm được tôi dùng nước nóng tráng kĩ lưỡng, sau đó mới cho chè vào, hương cốm non theo hơi nước thoang thoảng trong không khí:

- Chè thơm đấy con, đúng chuẩn chè Thái Nguyên rồi.

- Vâng.

Tôi chưa kịp nói tiếp thì chồng đã nhanh miệng hơn.

- Bố sành chè thế, mới thế đã biết là chè chuẩn rồi, sao lâu nay con không biết nhỉ?

- Cha bố anh, anh đi tối ngày thì biết cái gì, bố anh đã uống chè Thái Nguyên mấy chục năm nay rồi, có việc chè ngon hay không mà còn không biết thì gọi gì uống chè.

Xem thêm: Cách pha chè ngon

Tôi nghe tới đây thì thầm thán phục bố, bởi không phải cứ ai uống chè nhiều thì sẽ sành chè mà sành hay không còn ở giác quan, sự cảm nhận và tình yêu với chè. Tôi cũng hiểu ra rằng bố uống chè không chỉ như một thói quen mà còn bởi sự yêu, yêu theo đúng nghĩa của nó với chè Thái Nguyên. Chờ cho chè ngấm, tôi chia đều nước chè ra các chén rồi lễ phép mời bố, mẹ và chồng thưởng thức. Nhìn chén chè xanh, từng làn khói bốc lên mang một hương thơm nồng nàn tự hương cốm non, bố khẽ nhấp ngụm chè nóng ấm đầu tiên, bố trầm ngâm một lúc như thể đang cảm nhận, còn tôi thì hồi hộp không biết cảm nhận của bố thế nào.

 

Chè Thái Nguyên biếu bố chồng

 

- Ngon, chè rất ngon, đúng chất chè Thái Nguyên thuần mộc.

- Dạ, chè Nõn Tôm đặc biệt  này được hái tỉ mỉ theo quy chuẩn 1 tôm 1 lá non trên các đồi chè sạch nhất và ngon nhất ở Tân Cương, Thái Nguyên, lại được sao sấy thủ công bởi các nghệ nhân sao chè lâu năm nên giữ được hương vị tự nhiên nhất của cây chè bố ạ.

 - Ừ, chè này vị chát nhẹ nhưng hậu vị rất đậm, bố uống xong mà giờ vẫn thấy ngọt ngọt. Con biết không, uống chè cũng như trải nghiệm cuộc sống vậy, vị chát vị đắng cảm nhận nơi đầu lưỡi chính là những khó khăn vất vả, những trở ngại mà con gặp phải trong cuộc sống khi còn trẻ, vị ngọt hậu nơi cổ họng chính là những thành quả, những trái ngọt mà con gặt hái được sau bao công sức mà mình bỏ ra, có cay đắng có ngọt bùi, đó là quy luật tự nhiên của cuộc sống con à.

Xem thêm: Cách chọn chè Thái Nguyên ngon

Chén chè thơm ngon làm bố cởi mở lòng mình hơn, lần đầu tiên sau bao ngày về làm dâu tôi mới thấy bố trải lòng mình như vậy.

-Vâng, con hiểu những điều bố dạy ạ, con sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn ạ.

Mẹ chồng tôi nãy giờ ngồi bên nghe hai bố con nói chuyện, vờ giận dỗi :

-Hai bố con ông mải chuyện trò mà quên mất hai mẹ con tôi rồi đây này, chè ngon lắm hả, tôi phải thử xem thế nào mà hai bố con ông khen ngợi hết lời vậy

-Bà thì biết gì mà nói, thưởng thức đi rồi lại nghiện đấy!

Nói rồi cả nhà cùng cười vang, không khí gia đình trở nên ấm cúng thân thiết hơn bao giờ hết. Cũng sau lần pha chè đó bố chồng tôi đã trở nên thân thiện cởi mở hơn, và tôi, mỗi lần về thăm quê đều không quên mua chè Thái Nguyên ngon biếu bố, mỗi lần như vậy bố đều tỏ ra rất hài lòng, mối quan hệ bố chồng – nàng dâu đã trở nên thân thiết rất nhiều.

Thế mới nói làm vừa lòng ai đó không khó, quan trọng là bạn biết quan tâm, dùng sự chân thành của mình để đối xử và hiểu được sở thích của họ mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Làm dâu, ai cũng có thể tìm mua một sản phẩm chè Thái Nguyên ngon để biếu bố chồng. Nhưng quan trọng hơn cả làm tấm lòng của người con, dù chè có ngon cách mấy mà chúng ta không gửi gắm vào đó một sự chân thành, một tình cảm sâu sắc thì món quà cũng trở nên vô nghĩa.

Tác giả: Thu Hà

 

Bạn đang làm dâu? Bạn muốn lấy lòng bố chồng bằng những ấm chè Thái Nguyên ngon? Hãy liên hệ:

Phòng kinh doanh Việt Cổ Trà

Add: Số 24, ngõ 143 Trung Kính, Cầu Giấy, HN

Hotline:  0976 367 235 | 0976 556 237

Tell: 024 3550 5182 | Website: https://vietcotra.vn

Bài viết khác